Suất sắc lên tham gia tấn công, thủ môn Sevilla ghi bàn như tiền đạo

La Liga: Thủ môn gỡ hòa cho Sevilla ở phút cuối

Lên tham gia tấn công, thủ môn Yassine Bounou đặt lòng ghi bàn ở phút 90+4, giúp Sevilla hoà chủ nhà Valladolid 1-1 ở La Liga hôm 20/3.

Bounou ghi bàn ở phút bù giờ thứ tư trên sân Valladolid hôm 19/8. Ảnh: AFP

Bounou ghi bàn ở phút bù giờ thứ tư trên sân Valladolid hôm 19/8. Ảnh: AFP

Do Sevilla đang bị dẫn 0-1, Bounou quyết định bỏ khung thành để lên tham gia tấn công khi đội nhà được hưởng phạt góc. Sau nỗ lực cứu bóng của một đồng đội, thủ môn người Morocco rất nhanh đặt lòng một chạm bằng chân trái tung lưới Valladolid, ấn định tỷ số hoà 1-1 khi đồng hồ điểm phút bù giờ

Bounou vỡ òa cảm xúc sau khi ghi bàn. Anh cởi bỏ áo đấu và chạy ra ngoài đường biên chia vui với đồng đội, ban huấn luyện. Theo Opta, Bounou là thủ môn đầu tiên trong lịch sử Sevilla lập công ở La Liga.

Nếu tính trên mọi đấu trường, lần gần nhất một thủ thành của Sevilla ghi bàn đã cách đây hơn 14 năm, cụ thể là ngày 15/3/2007. Đó là Andres Palop ở trận lượt về giữa lượt về vòng 1/8 Cup UEFA, giải đấu tiền thân của Europa League, giữa Shakhtar Donestk và Sevilla.

Khi đó, Palop cũng ghi bàn ở phút bù giờ thứ tư hiệp hai, từ tình huống Sevilla đá phạt góc. Thủ môn này khi đó lập công bằng pha bật cao đánh đầu ấn định tỷ số hòa 2-2. Do trận lượt đi cũng có tỷ số 2-2, Shakhtar và Sevilla phải đấu thêm hiệp phụ. Tại đây, đại diện Tây Ban Nha ghi thêm một bàn để đoạt vé vào tứ kết.

Hôm qua, nhờ bàn của Yassine Bounou, Sevilla giật lại một điểm, và củng cố vị trí trong nhóm dự Champions League. Sevilla hiện xếp thứ tứ La Liga với 55 điểm, hơn 10 điểm so với đội xếp sau là Sociedad, đội đấu Barca hôm nay 21/3.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *